TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

ngày đăng 11/09/2017

TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Hòa trong không khí rộn ràng đón chào năm học mới của hàng triệu học sinh trong toàn quốc, ngày 5/9/2017, trường THPT Lê Quý Đôn – Thái Bình long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp: ông Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư thường trực Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình;  ông Hoàng Văn Thiệp - Phó giám đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo tỉnh Thái Bình, Nhà giáo ưu tú Đào Vĩnh - Chủ tịch Hội cựu giáo chức, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh, các anh chị là cựu học sinh của nhà trường qua các thế hệ,… cùng các đồng chí phóng viên báo- đài truyền hình Thái Bình về dự, đưa tin và chúc mừng.

Ông Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình

tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018

Nhà giáo ưu tú Đào Vĩnh –  Chủ tịch Hội cựu giáo chức,

nguyên Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng.

Ông Trần Ngọc Trường – Trưởng ban đại diện Ban cha mẹ Học sinh tặng hoa chúc mừng

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới với ca khúc truyền thống:

Bài ca trường Lê Quý Đôn” - sáng tác: Hồ Bắc

Không khí trang nghiêm trong Lễ chào cờ khai giảng năm học 2017 -2018

Thầy Phạm Văn Long – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng

của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018

Thầy Vũ Trọng Lâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đánh trống khai giảng năm học 2017-2018

Năm học 2016 – 2017, được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, sự chỉ đạo sâu sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, trường THPT Lê Quý Đôn đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ năm học. Kết quả giáo dục toàn diện ổn định, với số liệu cụ thể như sau:

- Xếp loại học lực Khá và Giỏi trong toàn trường chiếm tỷ lệ 85,5%.

- Xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 98,1%.

- Lên lớp thẳng đạt 99,8%.

- Đỗ TNTHPT đạt 99,5%,  trong đó 18 hs có tổng điểm 3 môn xét tuyển ĐH từ 24 điểm trở lên, em cao điểm nhất đạt 27,1 điểm.

Thay mặt cho Hội đồng giáo dục nhà trường thầy Vũ Trọng Lâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tuyªn dương, chóc mng c¸c em ®¹t đim thi cao vµ  tÊt c¶ c¸c em ®· trúng tuyển vµo c¸c tr­êng §H, mong c¸c em h·y quyÕt t©m phÊn ®Êu v­¬n lªn h¬n n÷a, tiÕp tôc ph¸t huy nh÷ng thµnh tÝch  mµ c¸c em ®· ®¹t ®­îc  tõ  m¸i tr­êng THPT Lª Quý §«n th©n yªu.

Thầy Vũ Trọng Lâm trao tặng học bổng của nhà trường cho các học sinh

đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017  và kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Ông Đặng Trọng Thăng thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình

trao tặng 40 suất học bổng (tổng giá trị 20 triệu đồng) cho các học sinh vượt khó

vươn lên đạt kết quả cao trong học tập

Nhà giáo ưu tú Đào Vĩnh thay mặt cho Hội cựu giáo chức trao tặng học bổng

cho học sinh có kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Năm học mới 2017 – 2018,  thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn có nhiều thuận lợi song cũng không ít những khó khăn thử thách. Ý thức được điều đó, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường ra sức học tập và rèn luyện nâng cao nhận thức, đồng sức, đồng lòng trong mọi hoạt động nhằm đạt được mục tiêu: Ổn định tổ chức, giữ vững nề nếp - kỷ cương học đường, nỗ lực phấn đấu tu dưỡng đạo đức, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, thực hiện tốt nội quy nhà trường, quy định, quy chế của ngành giáo dục, chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, kết quả giáo dục toàn diện được nâng lên.

Trong năm học mới nhà trường rất mong nhận được sự giúp đỡ, quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, các ban ngành hữu quan, của các bậc cha mẹ học sinh, tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường- Gia đình - Xã hội  ngày càng gắn bó,giúp nhà trường có thêm nguồn động viên cả về tinh thần và vật chất, tạo nên sức mạnh tổng hợp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 còn là năm học đầy ý nghĩa , năm học đánh dấu chặng đường 60 năm phát triển và trưởng thành của trường THPT Lê Quý Đôn – một ngôi trường có bề dày truyền thống bậc nhất  trong tỉnh Thái Bình. Hướng tới đại lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn mong được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm của các cấp chính quyền, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đã từng công tác tại nhà trường, chào đón sự trở về của 60 thế hệ học sinh đã và đang học tập, trưởng thành từ ngôi trường Lê Quý Đôn dấu yêu.

Tiếng trống trường đã vang lên, tiếng trống giục giã, sục sôi khí thế cho một năm học mới, thầy và trò trường THPT Lê Quý Đôn tràn đầy quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, phát huy sáng tạo, đoàn kết đồng lòng cho một năm học thắng lợi, phát huy truyền thống vẻ vang, phát triển nhà trường ngày một lớn mạnh, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Biên soạn: Phạm Hồng Thiên

tác giả Phạm Hồng Thiên