Hôm nay, thứ 5 ngày 10/18/2018
CHÀO  MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT LÊ QÚY ĐÔN THÁI BÌNH                   Website đang trong quá trình vận hành thử nghiệm
Bài viết về trường
Hội khóa 1991 - 1994, kỷ niệm 20 năm ra trường.

ngày đăng 22/07/2014

    Ngày 20/7/2014, hơn 400 học sinh khóa 1991 - 1994 đã tề tựu về mái trường thân yêu THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình để tổ chức kỷ niệm Hội khóa 20 năm ra trường.

Ngày 20/7/2014, hơn 400 học sinh khóa 1991 - 1994 đã tề tựu về mái trường thân yêu THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình để tổ chức kỷ niệm Hội khóa 20 năm ra trường. Buổi hội khóa nhằm tri ân mái trường, tri ân thầy cô và cũng là buổi để cho các cô cậu học trò thủa nào ôn lại những kỷ niệm một thời áo trắng. Đến dự buổi Hội khóa có các thầy, cô giáo đã từng giảng dạy khóa 1991 - 1994, các thầy giáo cô giáo đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên,  nhà trường.

Ban biên tập giới thiệu các bài phát biểu trong buổi lễ và một số hình ảnh trong lễ Hội khóa 20 năm ra trường khóa 1991 - 1994

 

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC


Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo kính mến!

Thưa toàn thể các bạn học sinh khoá 91-94 thân mến!

Lời đầu tiên,chúng em xin trân trọng chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, quý thầy cô, cùng toàn thể các bạn cựu học sinh (khóa 1991-1994) trường THPT Lê Quý Đôn đã về dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường hôm nay.

Kính thưa các thầy, các cô!

Chúng em rất vinh dự và tự hào là những cựu học sinh của ngôi trường mang tên nhà bác học Lê Quý Đôn, 20 năm trôi qua, chúng em - những cô, cậu học trò ngây thơ, hồn nhiên, vui tươi ngày nào giờ đã khôn lớn, đã trở thành những kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân lao động … , trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Sau 20 năm rời ghế nhà trường, thế hệ học sinh chúng em, nhiều bạn đã thành đạt, có bạn còn đang khó khăn, vất vả trên con đường mưu sinh, ...nhưng lúc nào tấm lòng chúng em cũng luôn hướng về mái trường thân thương, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi học trò tinh nghịch, nơi có những thầy giáo, cô giáo không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm tận tụy, hết lòng chăm sóc, dạy dỗ,để chúng em có đầy đủ hành trang, vững bước vào đời và trưởng thành như ngày hôm nay. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra trường, được sự nhất trí của BGH nhà trường, hội cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (niên khóa 1991-1994) chúng em tổ chức về thăm lại trường xưa, để gặp mặt và tri ân công lao to lớn của các thầy, cô giáo đã dành cho chúng em, đồng thời đây cũng là dịp để chúng em cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò trong những năm tháng học tập dứoi mái trường Lê Quý Đôn yêu dấu.

Với ý nghĩa và tình cảm sâu sắc đó, thay mặt hội cựu học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (niên khóa 1991-1994), thay mặt BTC lễ kỷ niệm em xin long trọng khai mạc Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Một lần nữa, em xin kính chúc quý vị đại biểu, khách quý các thầy - cô giáo, cùng toàn thể các bạn đang có mặt tại buổi lễ trang trọng này sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Xin trân trọng cảm ơn!

TRI ÂN THẦY CÔ


 Kính thưa các vị khách quí, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn hs khoá 91-94 thân mến!

Đã 20 năm kể từ ngày chúng em rời xa mái trường LQĐ, xa thầy cô yêu dấu, xa bạn bè thân thương cùng bao kỉ niệm khó quên của tuổi của học trò. 20 năm chúng em đã nỗ lực phấn đấu từng bước khẳng định mình trong mọi lĩnh vực nhưng lúc nào chúng em cũng tha thiết được trở về mái trường xưa- nơi mà biết bao dự định, hoài bão ước mơ đã được thầy cô chắp cánh, trở về mái trường xưa tri ân thầy cô, để được đắm mình trong tình thầy, nghĩa bạn Và ngày hôm nay tạm quên đi bao lo toan của cuộc sống đời thường, với con tim thôi thúc với tình cảm dạt dào, chúng em những hs khoá 91-94 cùng thầy cô đã tề tựu về đây trong niềm xúc động dâng trào, hình ảnh của ngày xưa của 20 năm về trước dường như đang sống dậy trong mỗi chúng em, cảm giác đan xen giữa những kỷ niệm vui, buồn lẫn lộn.

Thầy cô ơi! Hai tiếng gọi thân thương em mang trong tim suốt cuộc đời. Dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống,em vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy; dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang em vẫn biết rằng, người nâng bước cho em trên từng bậc thang là đôi tay không bao giờ mệt mỏi của các thầy, các cô. Trong sự trưởng thành của chúng em hôm nay có nền móng vững chắc của đạo đức và kiến thức mà các thầy cô trau dồi. Cho nên làm gì, ở đâu, dù cuộc sống bộn bề bao nhiêu công việc lo toan, bao khó khăn thăng trầm nhưng chúng em vẫn không nguôi nhớ về trường xưa lớp cũ;không nguôi nhớ về các thầy cô giáo.Làm sao chúng em có thể quên hình ảnh của những thầy cô đã thắp lửa soi đường cho chúng em đi. Làm sao chúng em có thể quên hình ảnh của các thầy cô đã tận tụy, âm thầm hi sinh cho sự nghiêp trồng người. Hình ảnh của các Thầy, các Cô với nhân cách, đạo đức nghề nghiệp đã tạo nên sức mạnh, chắp cánh cho chúng em bay cao bay xa hơn trong cuộc đời. “Thời gian qua mùa thu nay có khác Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu Nghĩa thầy cô một đời không trả hết Dẫu đời con qua mấy nhịp cầu”

Có ai đó đã từng nói rằng “Tuổi học trò cũng như người thợ đang xây nền móng cho tòa nhà...”, trong chúng em có bao người đã từng vô tư đùa nghịch để đôi khi tự làm vỡ những viên gạch của đời mình.Chúng em đâu biết sau lưng mình là bóng dáng thầy cô hao gầy theo năm tháng, mong mỏi cho chúng em từng bước trưởng thành để đến khi nhận ra chúng em chợt thấy bâng khuâng, nuối tiếc. Cha mẹ cho chúng em sự sống, các thầy cô cho chúng em phương cách sống làm người.Thầy cô chính là ánh sáng, là dưỡngchất, là khí trời nuôi dưỡng những cây non học trò chúng em khôn lớn! Công ơn trời bể đó, chúng em không một phút lãng quên,chúng em kính yêu và cảm ơn thầy cô vì tất cả những điều đó!

Kính thưa các vị khách quí, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn hs thân mến!

Hôm nay về đây xúc đông biết bao khi được gặp lại nhiều thầy cô mà bóng dáng thời gian in hằn trên mái tóc pha sương nhưng chúng em càng trạnh lòng khi nhở tới những thầy cô đã từng dạy mình giờ không còn nữa. “Một mùa thi như bao mùa thi trước Nắng hồng lên trong mắt biếc học trò Phấn trắng bảng đen nét mực thầy vẫn đó Sao con tìm mà chẳng thấy ngày xưa...” Cái ngày xưa của một thời kỷ niệm, quá khứ đã qua đi sẽ không bao giờ quay lại nhưng những hồi ức về 1 thưở đến trường dưới vòng tay thầy cô sẽ không bao giờ phai nhòa trong mỗi chúng em. Tình thương yêu trân trọng đó, chúng em muốn gửi đến không chỉ là hôm nay mà lớp lớp thế hệ thầy cô của ngày hôm qua, của ngày mai ... như truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt. Em đã qua thời học sinh rồi,nhưng trên con đường đời em sẽ còn phải học nhiều,nhiều lắm và nền móng cho việc em sẽ bước trên đường đời thế nào vẫn là những gì thầy cô đã dạy ở trường. Đất nước cho chúng em một quê hương để thương, để nhớ. cha mẹ cho chúng em một hình hài, dáng dấp để sống và học tâp. Thầy cô cho chúng em một nền tảng vững chắc bước vào đời. 

Chúng em muốn được cảm ơn thật nhiều vì tình yêu thương, che chở của các thầy, các cô nhưng lời em nói làm sao kể hết ân tình. Tự khắc ghi trong tâm trí mình, chúng em nguyện luôn phấn đấu để trưởng thành hơn cả về TÂM và TRÍ luôn là những ngừơi có ích cho xã hội, xứng đáng với biết bao công sức, ân tình của thầy cô đã giành cho chúng em, phấn đấu để mãi mãi tự hào là học sinh của trường Lê Quý Đôn yêu dấu.

Trước khi ngừng lời em xin gửi tặng các vị khách quí, các thầy cô yêu mến cùng toàn thể các bạn khoá 91-94 bài thơ có nhan đề là

Lời Cảm Tạ 

Tôi đứng lặng giữa cuộc đời nghiêng ngả

Để một lần nhớ lại mái trường xưa

Lời dạy ngày xưa có tiếng thoi đưa

Có bóng nắng in dòng sông xanh thắm

Thoáng quên mất giữa tháng ngày ngọt đắng

Trưởng thành này có bóng dáng hôm qua

Nhớ được điều gì được dạy những ngày xa

Áp dụng - chắc nhớ cội nguồn đã có

Nước mắt thành công hoà nỗi đau đen đỏ

Bậc thềm nào dìu dắt những bước đi

Bài học đời đã học được những gì

Có nhắc bóng người đương thời năm cũ

Vun xới cơn mơ bằng trái tim ấp ủ

Để cây đời có tán lá xum xuê 

Bóng mát dừng chân là một chốn quê

Nơi ơn tạ là mái trường nuôi lớn

Xin phút tĩnh tâm giữa muôn điều hời hợt

Cảm tạ mái trường ơn nghĩa thầy cô.

Các lớp tặng hoa và chúc mừng nhà trườngThầy Quách Đình Lương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ Hội khóaTrầy Trịnh Nam Dương - Nguyên Tổ trưởng tổ Văn, giáo viên giảng dạy khóa 1991 - 1994 phát biểu tại Hội khóa.


Cô Bùi Đan Phượng - Nguyên giáo viên Văn, giáo viên giảng dạy khóa 1991 - 1994 đọc thơ chúc mừng Hội khóa.


Hình ảnh giao lưu văn nghệ
 

Các anh chị tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo
Các anh chị trao học bỏng cho các em học sinh nghèo vượt khó đang học tạp và rèn luyện trên ghế nhà trường.Thầy Quách Đình Lương và Ban liên lạc khóa 1991 - 1994 bên cây lưu niệm


Một số hình ảnh khác
BTV Quốc Khánh 

 
Số lượt truy cập
 
Bản quyền thuộc Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn - Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 343 - Phố Lý Bôn – Thành phố Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
Số điện thoại: 02273.838527. Email: minhthuatvu@gmail.com.
Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng: Thầy Vũ Minh Thuật.