Hôm nay, thứ 5 ngày 10/18/2018
CHÀO  MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT LÊ QÚY ĐÔN THÁI BÌNH                   Website đang trong quá trình vận hành thử nghiệm
Bài viết về trường
Thư chúc tết Ất Mùi 2015 của Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn

ngày đăng 19/02/2015

   

THƯ CHÚC TẾT ẤT MÙI 2015

CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

Một mùa xuân mới lại về, cây cối đang đâm chồi nảy lộc, nở hoa khoe sắc với đời, những khó khăn vất vã bộn bề của năm cũ đang dần trôi qua. Năm 2014, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo; của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thái Bình; Thành ủy, UBND Thành phố Thái Bình; của Đảng bộ và chính quyền địa phương; sự quan tâm của phụ huynh học sinh nhà trường, sự quan tâm của các thế hệ cựu giáo viên và cựu học sinh; sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, sự nỗ lực quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chúng ta, hoạt động dạy và học trong nhà trường được thuận lợi, chất lượng từng bước đã được nâng cao, các hoạt động khác vẫn tiếp tục được duy trì, cũng cố và phát huy tốt.

Nhân dịp đón xuân Ất Mùi 2015, thay mặt Chi ủy- Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Quý Đôn, tôi thân ái gửi đến quý cơ quan, ban ngành, các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ,  nhân viên đã và đang công tác tại trường, các thế hệ cựu học sinh, học sinh, phụ huynh và gia đình lời chúc mừng năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!  

Năm học 2013 - 2014 với tinh thần đoàn kết, phấn khởi thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh của Trường đã không ngừng phát huy truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã đạt được những thành tích đáng kể, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Tỷ lệ tốt nghiệp 100%, tỉ lệ tốt nghiệp loại giỏi và khá tương đối cao; tỉ lệ học sinh giỏi và khá đạt khác cao. Tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học - Cao đẳng  - THCN đã có sự chuyển biến tích cực. Năm học 2013-2014, trường được UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục công nhận trường Trung học đạt Chuẩn Quốc gia và Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình công nhận Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ II, được công nhận là Trường học thân thiện, học sinh tích cực. 

Bên cạnh đó nhà trường cũng đã nhận được sự  quan tâm của các thế hệ cựu học sinh và hội phụ huynh nhà trường trong việc xây dựng cảnh quan của nhà trường tạo không gian, cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang như: Xây dựng tượng đài Nhà bác học Lê Quý Đôn (cựu học sinh khóa 1981 - 1984), tu tạo và sửa chữa cổng chính (cựu học sinh khóa 1986 - 1989), trong cây xanh bóng mát của các thế hệ cựu học sinh... Lắp đặt hệ thống ánh sáng trong nhà trường của Hội cha mẹ học sinh.
     Thành tích của năm học v
ừa qua, cùng với truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển sẽ là thế và đà mạnh mẽ cho những thành tích mới trong những năm tiếp theo. Học kỳ một của năm học này toàn trường đã ra sức triển khai và thực hiện nghiêm túc kế hoạch năm học 2014-2015. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua, các công văn chỉ thị của ngành bước đầu đã giành được một số kết quả đáng ghi nhận góp phần hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của Ngành “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo” nhằm "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”. Với sự nỗ lực không ngường của thầy và trò nhà trường chất lượng giáo dục đã có sự chuyển biến ró rệt: Đội tuyển Học sinh giỏi cấp tỉnh đã vươn lên đứng thứ 16 toàn tỉnh, trong đó có 32 em đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh.

Thay mặt Cấp uỷ Đảng, Ban giám hiệu tôi xin ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực cố gắng và cống hiến không ngừng của tập thể CBGVNV và học sinh toàn trường, sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các thế hệ thầy cô giáo, các anh chị cựu học sinh; Xin cảm ơn và ghi nhận sự cộng tác, phối hợp đắc lực của phụ huynh và học sinh nhà trường.

Đón xuân mới, xuân Ất Mùi 2015, tôi tin tưởng tập thể CBGVNV và học sinh của trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhằm tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường. 
Chúc Trường của chúng ta mãi xứng đáng với niềm tự hào và tin yêu của các thế hệ thầy cô giáo, các thế hệ học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương!

Thái Bình, ngày 01 tháng 01 năm 2015 (Âm lịch)

Chào Thân ái

Thay mặt  Chi ủy, Ban Giám hiệu

Bí thư Đảng bộ, Hiệu Trưởng

Quách Đình Lương

 


 
Số lượt truy cập
 
Bản quyền thuộc Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn - Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 343 - Phố Lý Bôn – Thành phố Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
Số điện thoại: 02273.838527. Email: minhthuatvu@gmail.com.
Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng: Thầy Vũ Minh Thuật.