Hôm nay, thứ 7 ngày 9/22/2018
CHÀO  MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT LÊ QÚY ĐÔN THÁI BÌNH                   Website đang trong quá trình vận hành thử nghiệm
Bài viết về trường
Phát huy nội lực xây dựng nhà trường hướng tới đại lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1957 - 2017)

ngày đăng 14/12/2014

   

TIẾN TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

(Phát huy nội lực trong công tác xây dựng cơ sở vật chất )

 

Hiệu trưởng: Quách Đình Lương

 

Trường THPT Lê Quý Đôn, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình thành lập tử năm 1957. Năm 1979 trường vinh dự được UBND Tỉnh cho phép lấy tên trường là trường THPT Lê Quý Đôn. Trong gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn là cánh chim đầu đàn của nghành giáo dục Tỉnh nhà.

Trong nhiều năm qua nhà trường được sự lãnh đạo và quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, được sự giúp đỡ của các ban nghành đoàn thể, của PHHS, đặc biệt là các cựu CB giáo viên và học sinh qua nhiều thời kỳ. Chất lượng giáo dục ổn định, đang từng bước củng cố vị thế của mình xứng tầm với bề dày truyền thống 60 năm.

Trong những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các Ban ngành đoàn thể trong tỉnh, nhà trường đã từng bước được củng cố và phát triển, những ngôi nhà cũ xây dựng từ những ngày đầu thành lập từng bước được thay bằng ngôi nhà học 4 tầng và khu nhà hiệu bộ 3 tầng khang trang phần nào đã đáp ứng được nhu cầu nhà học cho học sinh, và các phòng làm việc cho các bộ giáo viên. Các phòng tổ bộ môn đã trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất để cán bộ giáo viên đủ điều kiện làm việc như bàn ghế, tủ tài liệu và máy tính được kết nối mạng Internet. Nhà trường còn được trang bị 2 phòng học máy tính dành cho việc học bộ môn tin học, 1 phòng học tiếng anh; những phòng này cũng được nối Internet để phục vụ việc học tập và giảng dạy.

Trong 3 năm gần đây được sự quan tâm và ủng hộ của cựu học sinh qua các thời kỳ đã giúp nhà trường xây dựng cảnh quan nhà trường góp phần nâng cao chất lượng học tập và môi trường sư phạm như:

+ Khóa 1981 - 1984(30 năm): Xây dựng tượng đài nhà Bác học Lê Quý Đôn với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

+ Khóa 1993 - 1996 (17 năm): Trồng cây lưu niệm.

+ Khóa 1991 - 1994 (20 năm): Trồng cây lưu niệm với kinh phí trên 20 triệu đồng

+ Khóa 1987 - 1990 (25 năm): Trồng cây lưu niệm.

+ Khóa 1984 - 1987 (27 năm): Xây dựng trang Websai và trồng cây lưu niệm.

+ Khóa 1986 - 1989 (25 năm): Tu sửa cổng trường: Ốp đá, sơn cổng và trang bị cánh cổng, cổng điện tử với kinh phí 180 triệu đồng.

+ 10 khóa do anh Hường chủ trì lập quỹ xây dựng nhà trường 220 triệu.

+ Khóa 1985 - 1988 (26 năm): Trồng cây lưu niệm.

Ngoài việc ủng hộ nhà trường về sây dựng cảnh quan môi trường, tri ân các thầy cô giáo, các khóa cựu học sinh cũng đã trao hàng trăm  xuất học bổng cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Khóa 1973 - 1976 từ năm 2007 đã xây dựng quỹ học bổng 100 triệu đồng để hàng năm trao cho những học sinh xuất sắc trong năm học. Những phần quà này đã góp phần giúp đỡ động viên học sinh vươn lên trong học tập, đó cũng là động lực xây dựng phong trào học tập của nhà trường trong những năm qua.

Ban chi ủy, ban giám hiệu, Hội đồng giáo duc nhà trường ghi nhận và trân trọng cảm ơn tình cảm tri ân của các thế hệ học sinh và giáo viên của nhà trường. Hiệu trưởng và nhà trường xin hứa sẽ quản lý chặt chẽ và sử dụng đúng mục đích nguồn giúp đỡ của các cá nhân và tập thể.

Hướng tới kỷ niệm "60 năm thành lập trường" (1957 - 2017). Trong thời gian tới nhà trường sẽ cố gắng phát huy nội lực để xây dựng và tu sửa một số hạng mục trong nhà trường gồm

1. Xây dựng thêm 08 phòng học cho học sinh (Vì một số lớp còn phải học nhà cấp 4). Xây dựng thư viện Lê Quý Đôn đủ chuẩn phục vụ cho việc dạy và học.

2. Xây dựng các cầu nối giữa các nhà học và khu hiệu bộ với nhau, để thuận lợi cho việc đi lại của học sinh và giáo viên.

3. Tu sửa nhà thi đấu đa năng, làm lán để xe cho học sinh.

4. Mua sắm sách giáo khoa, đồ dùng dạy học, phòng máy.

5. Sửa chữa và tu bổ ao phía sau trường sạch đẹp thành khuôn viên nghỉ ngơi cho GV và Học sinh sau giờ học.

6. Trang bị, nâng cáp sân chơi bãi tập TD và Quốc phòng cho học sinh.

7. Mua tăng âm loa máy cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trời (vì bộ tăng âm đã mua từ lâu, đã hỏng nhiều, không đáp ứng được nhu cầu hiện tại)

8. Mua sắm và trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh, camera nỗi mạng Internet tới các phòng học của học sinh (thông qua mạng cá nhân đó để nhà trường và phụ huynh phối hợp quản lý và kiểm soát giờ học của con em mình, tham gia quản lý giờ học của nhà trường)

9. Do hướng của trường là hướng Tây nên mùa hè rất nóng. Ý tưởng xây dựng đài phun nước ở trước sân trường để giảm nhiệt độ cho học sinh và giáo viên.

10. Tu sửa toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trong khuon viên nhà trường.

 Ban chi ủy, Ban giám hiệu và Hội đồng giáo dục nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình, của các cấp các nghành, của các cơ quan đoàn thể, của các thế hệ thầy giáo cô giáo của các cựu học sinh và của các bậc PHHS chung tay góp sức giúp đỡ nhà trường góp phần nâng cao chất lượng dạy và học để trường THPT Lê Quý Đôn xứng đáng là con chim đầu đàn của ngành giáo dục tỉnh Thái Bình.

BTV Phạm Quốc Khánh

 
Số lượt truy cập
 
Bản quyền thuộc Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn - Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 343 - Phố Lý Bôn – Thành phố Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
Số điện thoại: 02273.838527. Email: minhthuatvu@gmail.com.
Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng: Thầy Vũ Minh Thuật.