Hôm nay, thứ 7 ngày 9/22/2018
CHÀO  MỪNG QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THPT LÊ QÚY ĐÔN THÁI BÌNH                   Website đang trong quá trình vận hành thử nghiệm
Giới thiệu chung

56 NĂM TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN

 

Thày giáo: Quách Đình Lương

Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

 


Năm 1957, trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập đánh dấu mốc lịch sử trong nền giáo dục tỉnh nhà: ngành học phổ thông hoàn chỉnh đủ 3 cấp học.

Trong quá trình hình thành, phát triển trường đã hai lần chuyển địa điểm, một lần sơ tán do chiến tranh và 3 lần mang tên khác nhau.

Năm 1977, trường vinh dự được UBND tỉnh Thái Bình cho phép được mang tên nhà Bác học Lê Quý Đôn.

Cùng với khó khăn chung của đất nước - của quê hương Thái Bình, trường THPT Lê Quý Đôn đã trải qua nhiều khó khăn vất vả. Nhiều thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường nghe theo tiếng gọi của Đảng đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình hiến dâng cho sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, góp phần dành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Hòa bình lập lại, hàng vạn học sinh của trường đã tỏa đi khắp mọi miền đất nước, học tập, lao động, cống hiến và trưởng thành. Các thế hệ thầy cô giáo, thế hệ học sinh của nhà trường đã phát huy được truyền thống hiếu học, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình bạn nghĩa thầy, học để làm người vẫn được giữ vững, ngày càng tô thắm thêm lá cờ truyền thống của nhà trường.

Với những cố gắng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các ban ngành, đoàn thể, các Đ/C lãnh đạo cấp cao của TW, địa phương và nhân dân quan tâm - suy tôn:

+ Năm 1998 thày và trò nhà trường vinh dự được đón Đại Tướng : Võ Nguyên Giáp đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ.

+ Năm 2007 Nhà trường vinh dự được đón Phó Chủ Tịch nước : Nguyễn Thị Doan đến thăm.

+ Nhà trường cũng đã được đón các đoàn lãnh đạo của Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Thái Bình và Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình về thăm và chỉ đạo nhà trường

Trong bổi cảnh xã hội hiện tại, khi đất nước đang trên đà phát triên mạnh mẽ toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội; nền giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục Thái Bình nói riêng từng bước đổi mới thì điều mà cán bộ, giáo viên, Nhân viên trường THPT Lê Quý Đôn tâm niệm là phải luôn học tập, phấn đấu về trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để con em từng gia đình, từng dòng họ có thể đóng góp sức lực trí tuệ của mình cho bản thân, cho quê hương đất nước.

Hơn nửa thế kỷ qua, xây dựng và trưởng thành chúng ta đã cố gắng xứng đáng với tên tuổi của nhà Bác học Lê Quý Đôn .Hôm nay và các năm tiếp theo, chúng tôi đội ngũ các bộ quản lý, các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên của nhà trường, các em học sinh nhận thức được là : Phải giữ gìn và phát huy truyền thống của nhà trường, tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục trong sạch và lành mạnh ở một tầm cao mới. Thi đua dạy tốt học tốt, làm tốt quy chế dân chủ trong trường học.Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh phải là khối đoàn kết nhất trí cao đoàn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân Thái Bình về một ngôi trường được mang tên nhà Bác học Lê Quý Đôn.

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo - 57 năm thành lập trường; ngày khôi phục trang Website thông tin chính thức của nhà trường, nhà trường xin trân trọng biết ơn tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, các cơ quan ban ngành của tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Thái Bình, các bậc cha mẹ học sinh đã chỉ đạo, quan tâm giúp đờ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, giáo viên, cán bộ CNV, học sinh nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Trân trọng cám ơn các anh chị cựu học sinh Lê Quý Đôn khóa 1984-1987 đã giúp nhà trường khôi phục trang Website của nhà trường. Nhà trường rất mong được sự tham gia góp ý, chỉ đạo của các cơ quan chức năng thông tin, cũng như vinh dự được đón nhận và đăng tải các bài viết của các thế hệ thày giáo cô giáo ,các thế hệ học sinh và PHHS của nhà trường cũng như của các độc giả. Mọi bài viết xin được gửi về

Trường THPT Lê Quý Đôn

Địa chỉ: số 343, Đường Lý Bôn, phường Đề Thám, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Website: thpt-lequydon-thaibinh.edu.vn

Hiệu trưởng Quách Đình Lương: luongthptlqd@gmail.com

Quản trị mạng Phạm Quốc Khánh: phamquockhanhtb@gmail.com

Thái Bình, ngày 30 tháng 10 năm 2013

Số lượt truy cập
 
Bản quyền thuộc Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn - Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 343 - Phố Lý Bôn – Thành phố Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
Số điện thoại: 02273.838527. Email: minhthuatvu@gmail.com.
Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng: Thầy Vũ Minh Thuật.